Sở hữu các loại hình bất động sản nước ngoài hiện nay đang là một xu thế mới ngày càng lan toả và phát triển tại Việt Nam.

Khi sở hữu trong tay số tiền tiết kiệm đủ lớn, người Việt bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư nước ngoài để tìm kiếm cơ hội định cư và phát triển kinh doanh ở nước ngoài.

Theo số liệu từ Hiệp hội Bất động sản du lịch Việt Nam, trong 20 năm qua đã có khoảng 2,5 triệu người Việt Nam định cư ở nước ngoài với mục đích học tập, làm việc, kết hôn… Điều đó cho thấy việc đầu tư bất động sản ở nước ngoài đang là xu hướng của chủ đầu tư Việt Nam.

Lý do các loại hình bất động sản nước ngoài bắt đầu thu hút được sự quan tâm của người Việt. 

Ngoài việc mở rộng kinh doanh thì lý do không nhỏ mà nhà đầu tư nhắm đến đó là quyền lợi đi kèm như quyền được sinh sống, tự do đi lại, quyền trở thành công dân chính thức sau một thời gian ngắn hoặc dài tuỳ theo nhu cầu và phương án đầu tư . Đồng thời nhu cầu cho con cái học tập, tiếp xúc với môi trường hiện đại, phát triển ở nước ngoài cũng là nhu cầu đáng quan tâm của nhiều bậc cha mẹ.

Trong khi môi trường kinh tế, xã hội trong nước đang đối mặt với một loạt các vấn đề bất ổn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, chất lượng y tế, giáo dục… thì các quốc gia phát triển lại sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống và phúc lợi xã hội tốt, hệ thống y tế ưu việt, phù hợp cho người trẻ học tập và người già hưởng thụ.

Toàn cầu hoá đã mang theo đó một hệ thống thương mại, trong đó các nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn nơi để đầu tư vốn. Điển hình với sự gia tăng giàu có của dân số ở các nền kinh tế mới nổi, ngoài việc hưởng lợi từ các thị trường trong nước, các cá nhân thường cân nhắc đầu tư ra nước ngoài. Đối với thị trường bất động sản trên toàn thế giới, các nhà đầu tư từ các thị trường mới nổi có thể xem xét đầu tư vì nhiều lý do, bao gồm:

  • Danh mục đầu tư phong phú
  • Tiềm năng đầu tư
  • Ngôi nhà thứ hai
  • Quyền cư trú và quyền công dân
  • Giáo dục

Các nhà đầu tư cũng phân tán rủi ro trong tài sản của mình khi không bỏ trứng vào một giỏ. Những yếu tố này đã hấp dẫn, thôi thúc một bộ phận người Việt tìm hướng đầu tư bất động sản – định cư ở nước ngoài. 

Đội ngũ cố vấn bất động sản chuyên nghiệp của chúng tôi có một nền tảng sâu rộng về bất động sản, tài chính và đầu tư với các công ty quốc tế ở nước ngoài và cả ở Việt Nam. Nền tảng đa văn hóa này cùng với chuyên môn về bất động sản của chúng tôi trong phân khúc cao cấp sẽ gửi đến bạn cơ hội để có được lời khuyên tốt nhất về bất động sản để đầu tư vào. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về đầu tư vào bất động sản quốc tế vui lòng liên hệ Công Ty Đầu Tư Bất Động Sản Quốc Tế Adamas để chúng tôi lên lịch tư vấn riêng cho bạn.